Boutique Hotel Grand World Phú Quốc vs Mini Hotel nên chọn đầu tư cái nào? Với lợi thế du lịch, lĩnh vực bất động sản lưu trú tại Phú Quốc phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, loại hình lẫn chất lượng. Nổi bật trong đó phải kể đến Boutique Hotel Grand World Phú Quốc của tập đoàn Vingroup. Là một dự án đầy tiềm năng nhưng phát triển đi theo con đường mới nên giới đầu tư còn khá e ngại về mô hình này. Vậy thì nên đầu tư Boutique Hotel Grand World Phú Quốc hay Mini Hotel?

1. Boutique hotel khác gì mini hotel?

Từ những năm 80 của thế kỷ XX, boutique hotel đã nhen nhóm xuất hiện tại một số nước phương Tây như Anh, Pháp, Hoa Kỳ. Đến thời điểm hiện tại, nó đã trở nên phổ biến ở nhiều thành phố lớn là San Francisco, London, Paris, New York… và lan đến cả các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Mang nhiều nét độc đáo, giàu tiềm năng nên Boutique hotel thường bị nhầm lẫn với các loại hình khách sạn khác, nhất là mini hotel.

Cụ thể, mini hotel là mô hình lưu trú có quy mô phục vụ từ 10 đến 30 phòng. Các phòng này hoạt động độc lập và tách riêng ra khỏi các tổ hợp vui chơi, nghỉ dưỡng, giải trí. Thiết kế cũng như dịch vụ không thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu nên không được nhiều du khách lựa chọn. Theo tiêu chuẩn phân loại, mini hotel chỉ được xếp hạng 1 sao, số ít được đánh giá 2 sao.

Trong khi đó, Boutique hotel lại có quy mô từ 10 đến 100 phòng hoạt động độc lập, nằm trong những khu phức hợp du lịch 5 sao đẳng cấp. Các dịch vụ của khách sạn Boutique đều lấy khách hàng làm trung tâm, tối ưu hóa trải nghiệm cá nhân, kết nối chặt chẽ với mọi người để đem lại cảm giác thân thuộc. Đồng thời, nó cũng đem đến sự mới mẻ, những trải nghiệm đong đầy hứng khởi, đáp ứng yêu cầu và sở thích của từng cá nhân. Do đó, Boutique hotel thuộc , phân khúc 3 – 4 sao, tiệm cận 5 sao.

Chính vì vậy, khách sạn Boutique có cách thức vận hành linh hoạt, dễ dàng thích ứng với những biến đổi của thị trường du lịch. Đặc biệt, với ngân sách trung bình đến khá Boutique hotel nổi bật hơn hẳn các khách sạn truyền thống khác. Thậm chí, nó còn được nhận xét là mô hình lưu trú của tương lai.

2. Lý do nên lựa chọn đầu tư Boutique Hotel Grand World Phú Quốc?

Nắm bắt được dòng chuyển dịch trong lĩnh vực du lịch, Boutique hotel đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2015. Chẳng hạn như Hồ Chí Minh có Villa Song Saigon quy mô 23 phòng, An Nam Saigon River quy mô 19 phòng hay Ma Maison Boutique hotel quy mô 8 phòng. Tuy nhiên, tất cả đều trong tình trạng quá tải, luôn kín khách.

Qua đó có thể thấy rằng nhu cầu thuê phòng khách sạn Boutique của du khách đặt chân đến Việt Nam là rất lớn. Nhận ra điều này, mảnh đất Phú Quốc đầy tiềm năng du lịch với đường bờ biển dài vô tận, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp đã được Vingroup lựa chọn để xây dựng nên Boutique Hotel Grand World Phú Quốc. Nằm tại vị trí trung tâm, xung quanh gồm các tiện ích “All in one”, dự án là cơ hội sinh lời chắc thắng cho giới đầu tư.

Có thể khẳng định như vậy vì Boutique Hotel Grand World Phú Quốc ngoài khả năng hút khách, khách sạn Boutique còn mang đến cho nhà đầu tư những lợi thế sau:

Nguồn vốn đầu tư thấp: Không như các khách sạn truyền thống, số tiền bỏ ra cho một căn Boutique hotel tại Grand World Phú Quốc hấp dẫn hơn rất nhiều. Các căn cũng được chia thành nhiều kiểu kiến trúc, phong cách thiết kế, diện tích để phù hợp với nhiều nhà đầu tư khác nhau.

Khách thuê ổn định: Dự án nằm trong quần thể  nghỉ dưỡng Vinpearl, nơi diễn ra các hoạt động vui chơi – mua sắm sầm uất bậc nhất tại Phú Quốc. Do đó, đây là điểm đến của hàng ngàn lượt du khách mỗi ngày. Nhà đầu tư có thể yên tâm rằng 7 ngày/tuần, 365 ngày/năm đều có khách thuê. Tức là nhà đầu tư thu về lợi nhuận ở mọi ngày trong một năm.

Khả năng cạnh tranh mạnh mẽ: Dù cung cấp chất lượng và dịch vụ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 3 – 4 sao nhưng giá thuê phòng chỉ dao động từ 400.000 – 700.000 đồng/đêm. Các hotel mini hay khách sạn truyền thống hoàn toàn không phải là đối thủ của Boutique Hotel Grand World Phú Quốc.

Hồi vốn nhanh chóng, sinh lời cực phẩm: Lợi nhuận hàng năm tối thiểu mà nhà đầu tư thu về khoảng 8 – 12%/năm. Con số này còn tăng cao hơn nữa khi tốc độ tăng trưởng Boutique hotel mỗi năm là 6,1%. Đầu tư tại Grand World Phú Quốc là bạn đã có cho mình một con gà đẻ trứng vàng.

Thời gian khai thác lâu dài: Boutique Hotel chú trọng vào sự đơn giản, không quá cầu kỳ nên quá trình thi công nhanh chóng. Đồng thời, phần thô đã được hoàn thành, ngay khi xuống tiền, chủ đầu tư bắt tay ngay vào công tác thiết kế, trang trí. Cho nên, căn hộ sớm được đưa vào sử dụng và thời gian khai thác kéo dài.

Kết luận

Boutique hotel hay mini hotel đều mang về những lợi ích nhất định cho các nhà đầu tư. Nhưng Grand World Phú Quốc tiềm năng hơn và có nhiều ưu thế trong việc tìm kiếm lợi nhuận. Nếu là một nhà đầu tư thông minh thì bạn không thể bỏ qua cơ hội kinh doanh hiếm có này.

Điền thông tin để tải ngay bảng giá và số căn còn lại của Boutique Hotel Grand World Phú Quốc